Truyện: Ba chú lợn con

Qua truyện cổ tích “Ba chú lợn con” cho thấy bài học về lòng kiên trì và cần cù chịu khó qua các chi tiết miêu tả cách xây nhà của ba chú heo con. Chú heo út kiên trì tìm vật liệu tốt để xây nhà nên đã thoát chết không xấu số như hai anh của mình.
 
 
 
 
 
 
Bài học thứ hai chính là về trí thông minh và ứng đổi linh hoạt trong cuộc sống qua hình ảnh chú heo út. Dù bị chó sói bày mưu hãm hại rất nhiều lần nhưng cậu vẫn rất bình tĩnh, nhanh trí nghĩ ra cách ứng phó để bản thân không bị rơi vào nguy hiểm.
 
 
 
 
 
 
 
 
Bài học cuối cùng mà truyện muốn truyền đạt đến cho các bé chính là cái ác, cái xấu sẽ luôn bị trừng trị thích đáng. Nhân vật con chó sói đã nói lên hết điều đó, nó độc ác ăn thịt chú heo cả và chú heo hai nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó. Nó tiếp tục bày mưu tính kế hết lần này đến lần khác để ăn thịt cho bằng được chú heo út nhưng kết quả cuối cùng nó phải chết vì sự độc ác của mình.
Truyện "Ba chú lợn con" vừa có những tình tiết gây cười vừa có những chi tiết rất đáng được ca ngợi. Các bạn nhỏ hãy đọc truyện để có thể học hỏi từ chú heo út nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc cho bản thân mình nhé!

Bài viết liên quan