Giới thiệu chung

Nằm trong khuôn viên khu HH2E - Khu Đô thị mới Nam Cường  - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội, Trường Mầm Non Phượng Hồng là một nơi đáng tin cậy đối với các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi mầm non. Với tổng diện tích sử dụng hơn 500 m2, trường gồm 5 phòng chức năng, được thiết kế theo nguyên lý lấy học sinh làm trung tâm. Sân trường được thiết kê dưới tầng một có khu vườn rộng cho trẻ hoạt động. Các phòng học được thiết kế thông thoáng, ánh sáng tự nhiên chan hòa, tạo cảm giác thoải mái khi trẻ học tập và vui chơi. Chơi mà học, học mà chơi giúp trẻ học tập tốt, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu…

Bước chân vào cổng trường là khu vui chơi được các bé rất yêu thích.
Để phù hợp với điều kiện học tập của trẻ mầm non, ngay từ ban đầu, nhà trường đã thiết kế các phòng với không gian mở, cùng với dụng cụ học tập, đồ chơi tiện nghi, hiện đại, hệ thống Camera quan sát được đặt ở các phòng…cho đến chương trình học, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, tất cả đều được chọn lọc kỹ lưỡng qua tuyển chọn.

Được thành lập vào năm 2014, TRƯỜNG MẦM NON PHƯỢNG HỒNG đã khẳng định thương hiệu và đang ngày càng phát triển. Chương trình giáo dục tại TRƯỜNG MẦM NON PHƯỢNG HỒNG lựa chọn phát triển tạo cơ hội cho trẻ phát huy tối ưu những khả năng tiềm ẩn.

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp chính quy có năng lực chuyên môn vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Ngoài chương trình học của bộ đưa ra , các bé còn được làm quen với tiếng Anh thông qua tranh ảnh, băng hình, hoạt động ngoại khóa theo chủ đề do giáo viên  chuyên ngành Anh ngữ cùng giáo viên bản ngữ đảm nhiệm...

3. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; 

- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Đàn Piano, Múa chuyên sâu, Vẽ, Cảm thụ Âm Nhạc, Võ vô vi nam, Tiếng anh…)  … phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

6. Đối với thực phẩm được nhà trường ký hợp đồng với các cơ sở chuyên sản xuất, chế biến thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe của các cháu. Với mục tiêu của nhà trường là không chỉ mang đến cho trẻ một môi trường học tập tiện nghi, thoải mái, mà còn xây dựng cho trẻ kiến thức nền tảng ban đầu khi đến trường. Học mà chơi, chơi mà phát triển trí tuệ, tạo sự tự tin, thông minh, sáng tạo và biết tự lập. Đó là phương châm đào tạo của nhà trường.
Khi gửi con ở trường Mầm non Phượng Hồng, cha mẹ học sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng dậy và học, vì tất cả các hoạt động của trường đều được kiểm tra hết sức chặt chẽ và khoa học đến từng chi tiết nhỏ. Với mức học phí hợp lý và các điều kiện học tập tốt cho trẻ, Trường Mầm non Tư thục chất lượng cao Ban Mai góp phần thực  hiện chủ chương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước.
                                                                                                                 

      Ban giám hiệu TRƯỜNG MẦM NON PHƯỢNG HỒNG