HOẠT ĐỘNG TINH - TÁCH HẠT NGÔ

Giáo dục “Kỹ năng sống” cho trẻ là giáo dục cách sống, truyền cho trẻ những kinh nghiệm sống của người lớn. Nhằm giúp trẻ có những kỹ năng đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống, biết được những điều nên làm và không nên làm. Trẻ biết vận dụng, biến những kiến thức của mình để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống cho phù hợp.

Hoạt động trải nghiệm khiến trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ và việc dạy trở nên thú vị hơn với người dạy.thực hành.

Muốn vậy, người lớn phải tạo cho trẻ có môi trường để cho trẻ trải nghiệm. Hướng đến mục tiêu giúp các bé phát triển trí tuệ, khả năng tư duy, giúp các bé hình thành và rèn luyện những kỹ năng sống thiết yếu trong cuộc sống thực tiễn. Để rèn kĩ năng sống cho trẻ các cô lớp Donal đã t chức cho các bé hoạt động  “Rèn kĩ năng vận động tinh”. Các bé rất hứng thú khi được cô giáo dạy cách tách hạt ngôThông qua hoạt động này, rèn cho trẻ tính tự phục vụ, kiên nhẫn, khéo léo của đôi bàn tay và đặc biệt với kĩ năng này bé có thể giúp bố mẹ trong việc nội trợ hàng ngày.

Bắp ngô là một loại thực phẩm quen thuộc với trẻ, giàu dinh dưỡng và tinh bột, ở nhà các bé đã được bố mẹ nấu nhiều món như: Ngô chiên, bánh ngô…, và ngày hôm nay các bé sẽ được trải nghiệm việc tách những hạt ngô ra khỏi lõi ngô, những việc đơn giản nhưng lại kích thích sự hứng thú ở trẻ khi được bắt chước người lớn. Những chiếc ngô đã được các cô chuẩn bị và sắp xếp đẹp mắt giúp cho trẻ thích thú hơn. Thông qua hoạt động này trẻ có kĩ năng vận động tinh, tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và nhiều kĩ năng sống khác ở trẻ.

Hy vọng qua hoạt động trải nghiệm này sẽ giúp các bé phát triển kỹ năng sử dụng đôi bàn tay khéo léo của mình, xây dựng sự tự tin, tính kiên trì và phát triển nhân cách toàn diện. Trong thời gian tiếp theo nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú, phù hợp với lứa tuổi, đem lại cho các bé nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia vào hoạt động “ Kỹ năng sống”

 

 


Bài viết liên quan